Hello, im newbie

1 post / 0 nuevos
Hello, im newbie

Với Nguyễn Duy Vĩ, khởi nghiệp cùng Ẩm thực Nhà Bu chính là "chuyện gì đến phải đến". Sau rất nhiều năm lăn lộn trong giới marketing tại TP. HCM, cũng như góp phần xây dựng rất nhiều thương hiệu nổi bật như Lingo hay Tugo, đã đến lúc anh phải tự xây cái gì đó cho bản thân mình.

Sau thời gian dài quan sát và nghiên cứu, anh cảm thấy thị trường ẩm thực truyền thống Việt Nam có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa ai khai thác. Trong khi bản thân anh đã có sẵn sản phẩm tốt là món bánh lọc gia truyền cùng kinh nghiệm phong phú trong việc xây dựng thương hiệu bán lẻ, vậy tại sao lại không là người tiên phong phát triển thị trường đó?

Thị trường ẩm thực truyền thống tại Việt Nam vẫn còn bị bỏ ngỏ

>>> https://cafebiz.vn/

 

"Trong lúc đi tư vấn các chiến lược sale – marketing hay xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, tôi đã gặp không ít chuyện cười ra nước mắt. Dường như, 95% doanh nghiệp Việt không quan tâm lắm đến chuyện làm thương hiệu, dù bài học về chiếc mũ cói 9 triệu của Gucci đắt như tôm tươi trong khi chiếc mũ cái Việt mấy chục nghìn không ai mua, vẫn được người ta nói ra rả hàng ngày.

Với các doanh nghiệp Việt, họ thà chọn là người ‘vô danh’ nhưng thu lại được doanh số - lợi nhuận ít nhưng tức thời, hơn là bỏ nhiều tiền ra làm thương hiệu rồi đợi vài năm mới thu lại được doanh số - lợi nhuận khủng", anh Nguyễn Duy Vĩ nhận định.

Và không chỉ doanh nghiệp Việt mà người Việt Nam nói chung đều thế. Mặc dù Việt Nam có rất nhiều món ăn truyền thống ngon miệng, hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe, nhưng chưa món ăn nào nổi tiếng và thương hiệu có độ lan tỏa mạnh mẽ như món dimsum của người Hoa.